Mazda 2019 có gì mới? 3 điểm mạnh trên các dòng xe Mazda 2019

Mazda là một thương hiệu xe hơi đến từ Nhật Bản. Tuy thương hiệu này không thật sự áp đảo về doanh số so với các ông lớn khác nhưng mỗi sản phẩm của Mazda tạo ra đều có một nét rất riêng, từ đó tạo nên sự độc đáo và thú vị, thu hút một lượng lớn các tín đồ trung thành. Ta có thể kể đến Mazda MX-5, mẫu Couple thành công nhất mọi thời đại. Hoặc những bài đánh giá Mazda 3 2019 cũng được nhiều người quan tâm. Vậy điều gì khiến các dòng Mazda trở nên đặc biệt như vậy? Hãy cùng tìm hiểu Mazda 2019 có gì mới?

2019 có gì mới?

Ngôn ngữ thiết kế KODO trên Mazda 2019

Nhắc đến Mazda là không thể không nhắc đến ngôn ngữ thiết kế KODO. Giữa sự phát triển như vũ bão và sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường xe hơi thì ngôn ngữ thiết kế KODO chính là chìa khóa tạo nên thương hiệu cho chuỗi sản phẩm của Mazda 2019 thế hệ mới. Với phong cách thiết kế này, Mazda đã xây dựng được phong cách đặc trưng riêng mà chỉ cần nhìn thoáng qua cũng nhận ra đó là sản phẩm của thương hiệu xe đến từ xứ sở mặt trời mọc.

ngôn ngữ thiết kế KODO của mazda 2019
ngôn ngữ thiết kế KODO của mazda 2019

Từ năm 1960, Mazda đã trải nghiệm qua rất nhiều các ngôn ngữ thiết kế khác nhau. Năm 2010, đánh dấu sự phát triển theo hướng riêng, cá nhân khi xây dựng nền tảng ngôn ngữ thiết kế KODO. Ngôn ngữ thiết kế KODO hay còn gọi là “Linh hồn của sự chuyển động”, được bắt nguồn từ triết lý Zoom Zoom. Đặc điểm của ngôn ngữ thiết kế này chính là khiến cho các dòng xe của Mazda 2019 trở nên tinh tế, hiện đại và thể thao hơn. Điều đó được thể hiện qua những đường gân, những vệt bóng mờ 2 bên thân xe. Những đường nét, cơ bắp khỏe khoắn đó được lấy cảm hứng từ hình ảnh vận động viên chuẩn bị xuất phát hay hình ảnh con báo chuẩn bị lao về phía trước.

Đây là ngôn ngữ thiết kế tương lai mà Mazda đã và đang sử dụng. Dự kiến, Mazda sẽ ngày càng phát triển và cải tiến ngôn ngữ thiết kế này hơn nữa trên từng dòng sản phẩm của mình để làm gia tăng thứ hạng trên thị trường xe hơi thế giới.

Công nghệ SkyActiv trên Mazda 2019

Công nghệ SkyActiv được ra mắt trên thị trường năm 2009. Đây chính là những bước đi đánh dấu sự phát triển của Mazda. Năm 2012, Mazda nhận được giải thưởng “Công nghệ của năm”. Công nghệ này được ứng dụng đầu tiên trên Mazda 6 và Mazda CX-5. Đặc điểm nổi bật của công nghệ SkyActiv chính là làm giảm nhiệt độ của hỗn hợp không khí và xăng.  Đây là một động cơ có tỷ lệ nén cao nhất thế giới cùng với việc cải thiện được 15% hiệu suất nhiên liệu, năng lượng được ra đời, đồng thời cũng cải thiện được 15% tốc độ mô-men xoắn từ trung đến thấp.

công nghệ SkyActiv của Mazda 2019

Công nghệ SkyActiv tác động đến động cơ, đến hệ thống lái và đến Thân xe khiến các dòng xe của Mazda trở nên đặc biệt và độc đáo.

Hệ thống kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control

Hệ thống kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control lần đầu tiên ra mắt năm 2017, được giới thiệu trên các mẫu xe Mazda 3 và Mazda 6 Facelift. Hệ thống này tác động trực tiếp đến khả năng kiểm soát xe của người lái, mang đến cho họ những cảm nhận rất chân thực.

hệ thống kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control trên Mazda 2019
hệ thống kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control trên Mazda 2019

Nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control rất đơn giản. Khi người lái tác động vào vô lăng một lực, hệ thống xe sẽ điều khiển mô-men xoắn của đầu ra của động cơ ngay lập tức. Ta có thể cảm nhận rõ nhất điều này khi vào cua. Khi đánh lái cua, hệ thống điều khiển xe sẽ tự động cắt giảm mô-men xoắn. Khi thoát cua, hệ thống điều khiển xe sẽ tự động bù ga. Những thay đổi này hoàn toàn tự nhiên và nhẹ nhàng, không gây ra bất kỳ một tác động khiến người lái giật mình. Nó giúp cho sự di chuyển của xe trở nên ổn định và mượt mà hơn.

Phải nhấn mạnh rằng, Mazda là hãng xe duy nhất sử dụng hệ thống kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control tính đến thời điểm hiện tại.

Kết luận

Ngôn ngữ thiết kế KODO tạo nên một ngoại hình Mazda 2019 phong cách, khỏe khoắn và tinh tế. Công nghệ SkyActiv biến động cơ xăng của Mazda trở nên hiện đại. Và hệ thống kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control giúp cho hệ thống lái và cảm giác lái trở nên chân thực nhất. Tất cả các tính năng ưu việt trên Mazda tạo cho dòng xe này là một thương hiệu mang tầm cỡ, có nét riêng biệt. Hãy cùng truy cập tinxemazda.com để tìm kiếm nhiều hơn những thông tin về dòng xe Mazda hiện đang rất hot trên thị trường hiện nay.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *