Đánh giá hệ thống kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control của Mazda

Mazda là một thương hiệu xe Nhật Bản khá thú vị. Họ tuy không hẳn thành công về doanh số bán ra nhưng khi nhắc tới Mazda, luôn có gì đó rất riêng và khác biệt. Các công nghệ của Mazda đều quy về một mục đích chính là gia tăng sự kiểm soát và chủ động của người lái trên mọi hành trình. Có rất nhiều những công nghệ hiện đại được Mazda phát triển như ngôn ngữ thiết kế KODO, công nghệ SkyActiv. Trong đó không thể không nhắc đến hệ thống kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control đã trở thành công nghệ thật sự cần thiết đối với những ai đã trải nghiệm.

hệ thống kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control

Hệ thống kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control (GVC) là gì?

Hệ thống GVC được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017 và được ứng dụng trên các mẫu xe thế hệ mới như Mazda 3 hay Mazda 6 Facelift. Đây là một công nghệ độc quyền của Mazda. GVC về cơ bản là một hệ thống kiểm soát lực kéo, nhưng hệ thống kiểm soát lực kéo này không chỉ đơn thuần là giảm bớt mô-men xoắn khi nhận thấy bánh xe mất độ bám mà còn tự động kích hoạt mỗi khi xe vào cua. Từ đó, giảm hoặc tăng mô-men xoắn giúp quá trình vào cua và thoát cua diễn ra được chính xác, an toàn và mượt mà nhất.

hệ thống GVC hỗ trợ lái và đánh cua an toàn hơn

Nói cách khác, hệ thống kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control tham gia trực tiếp vào quá trình lái. Khi đánh lái vào cua, hệ thống này tự động giảm mô-men xoắn, khi trả lái thoát cua, hệ thống này tự bù ga. Đây là một công nghệ cực kỳ thú vị mang đến cho người lái nhưng cảm nhận chân thực và an toàn nhất.

Cấu tạo và vận hành của hệ thống kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control

Hệ thống GVC hoạt động dựa trên tín hiệu từ các cảm biến báo vị trí chân ga, ở góc đánh lái và ở vận tốc của xe. Nó tác động vào từng quá trình biến đổi của xe. Ví dụ như khi giảm ga hoặc xoay vô lăng, hệ thống này đều có phản ứng tức thì, với thời gian chỉ khoảng 50 mini giây, tương đương với thời gian bung một cái túi khí.

Đặc biệt khi xe vào cua, hệ thống này can thiệp vào hệ thống đánh lửa để làm chậm thời điểm đánh lửa để giảm mô-men xoắn. Khi xe giảm tốc độ, dẫn đến sự dịch chuyển trọng lượng từ hệ dẫn động cầu sau lên hệ dẫn động cầu trước. Qua đó, độ bám của bánh xe được tăng lên, giúp việc bẻ lái vào cua được chắc chắn và chính xác hơn. Khi người dùng trả lái, GVC sẽ tự động bù ga. Lúc này, trọng lượng của xe lại được dồn về phía sau. Quá trình trả lái vì vậy sẽ nhẹ nhàng hơn, người ngồi trên xe được vững hơn và thoát cua một cách trơn tru hơn.

Một lợi ích quan trọng mà hệ thống kiểm soát gia tốc GVC mang lại là cảm giác lái của người ngồi trong xe. Người ngồi trong xe sẽ ít bị văng hơn khi xe vào hành trình xoay vô lăng, giảm thiểu say xe.

Ưu điểm và ứng dụng thực tế của Hệ thống kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control.

Thực tế, những thay đổi của GVC là rất nhỏ, đa số người sử dụng sẽ không thể cảm nhận được nếu bạn không phải là một người lái xe dày dặn kinh nghiệm. Theo các chuyên gia đánh giá, mức thay đổi gia tốc mà GVC có thể can thiệp là khoảng 0.05G (khoảng 0.5m/s2). Tuy có sự can thiệp vào hệ thống lái nhưng người sử dụng hoàn toàn không mất đi cảm giác lái, do đó vẫn cho những cảm giác thú vị đằng sau vô lăng.

Mazda không phải là hãng xe đầu tiên theo đuổi và nghiên cứu công nghệ này. Nhưng khi công nghệ “Torque Vectoring Control” được áp dụng phổ biến vào phanh các bánh xe riêng biệt thì Mazda lại chọn cách tác động trực tiếp vào động cơ. Thời điểm hoàn hảo nhất để tác động chính là người lái bắt đầu điều khiển vô lăng. GVC tác động ngay lập tức, nhẹ nhàng và tự nhiên, không gây trở ngại cho người lái.

Kết Luận

Hệ thống kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control thực sự là một hệ thống hiện đại và cao cấp làm nên thương hiệu của hãng xe này. Trong thời gian tới, Mazda sẽ đồng loạt ứng dụng công nghệ này trên các sản phẩm của mình để tạo ra một thế hệ xe hơi hoàn toàn mới đáp ứng với nhu cầu và nguyện vọng của người sử dụng. Hãy tiếp tục theo dõi tinxemazda.com để có thêm nhiều thông tin hay về các dòng xe của Mazda.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *